เกี่ยวกับเรา

บริษัท บิล เค้าเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดให้บริการในประเทศไทยในนาม The Bill Counter ในปี 2545 จากการสนับสนุนของกลุ่มลูกค้าสถาบันการเงิน กลุ่มบริษัทต่าง ๆ ร่วมกันอุดหนุนสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เราอย่างต่อเนื่องและกลุ่มคู่ค้าทั้งในและต่างประเทศ ทำให้เราแข็งแกร่งและก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

ในช่วงที่สภาวะเศรษฐกิจถดถอย ได้ย้ายฐานการผลิตจากประเทศ สหรัฐอเมริกา ไปยังประเทศจีน เพื่อลดต้นทุนการผลิต แต่ยังรักษาคุณภาพ และมาตราฐานการผลิตตามเดิม

บริษัท บิล เค้าเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดให้บริการในประเทศไทยในนาม The Bill Counter ในปี 2545 จากการสนับสนุนของกลุ่มลูกค้าสถาบันการเงิน กลุ่มบริษัทต่าง ๆ ร่วมกันอุดหนุนสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องนับเงิน เครื่องนับธนบัตร เครื่องนับเหรียญ เครื่องแยกเหรียญ เครื่องตรวจแบงค์ เครื่องนับเงินพร้อมตรวจธนบัตรปลอมเราอย่างต่อเนื่องและกลุ่มคู่ค้าทั้งในและต่างประเทศ ทำให้เราแข็งแกร่งและก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

ในช่วงที่สภาวะเศรษฐกิจถดถอย ได้ย้ายฐานการผลิตเครื่องนับเงิน เครื่องนับธนบัตร เครื่องแยกเหรียญ จากประเทศ สหรัฐอเมริกาไปยังประเทศจีน เพื่อลดต้นทุนการผลิต แต่ยังรักษาคุณภาพ และมาตรฐานการผลิตเครื่องนับเงิน เครื่องนับธนบัตร เครื่องนับเหรียญตามเดิม

ในเดือน ธันวาคม พ.ศ.2551 Bill Counter (Thailand) Co.,Ltd. เริ่มจดทะเบียนบริษัทในประเทศไทยอย่างเป็นทางการได้นำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับการเงิน การธนาคาร เครื่องนับเงิน เครื่องนับธนบัตร เครื่องแยกเหรียญและเครื่องตรวจแบงค์ เครื่องนับเงินพร้อมตรวจธนบัตรปลอม สกุลเงินต่าง ๆ ทั่วโลกมาจำหน่าย และเริ่มวิจัยเพื่อผลิต และพัฒนาตัวเครื่องในประเทศเป็นรายแรก

ในปี 2554 ร่วมมือกับ BellCon Asia ผลิตภัณฑ์จากประเทศเดนมาร์ก พัฒนาเครื่องนับธนบัตรให้รองรับความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

ในปี 2555 ร่วมมือกับ CoinMate ผลิตภัณฑ์จากประเทศสหรัฐอเมริกา พัฒนาเครื่องนับแบงค์และเครื่องแยกเหรียญ ให้รองรับการนับมูลค่าและแยกชนิดของธนบัตรและเหรียญให้สมบูรณ์ ครอบคุมการทำงานด้านการเงิน พร้อมทั้งวิจัยถาดคัดแยกเหรียญ

ในปี 2556 ผลิตถาดแยกเหรียญ และออกจำหน่ายในนาม Ideal Filter

ในปี 2558 เริ่มนำจำหน่ายเครื่องแยกธนบัตร คัดแยกธนบัตร ตรวจจับมูลค่า

ในปี 2559 เริ่มพัฒนาเครื่องแยกเหรียญขนาดเล็ก ให้มีความทนทาน และรวดเร็วมากขึ้น ในราคาประหยัด

ในปี 2560 ก่อสร้างอาคารสำนักงานใหม่ เพิ่มมาตรฐานการผลิตสินค้าเครื่องนับเงิน เครื่องแยกธนบัตร เครื่องแยกเหรียญ เพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มขึ้น และงานบริการที่เพิ่มขึ้น

ในปี 2561 เริ่มพัฒนาเครื่องนับธนบัตร เครื่องแยกธนบัตร แสดงมูลค่า แบบ Real Loading NT3000

ในปี 2562 ร่วมมือกับ Safe Scan ผลิตภัณฑ์จากประเทศเนเธอแลนด์ พัฒนาเครื่องนับแบงค์ เครื่องปั่นแบงค์ ให้รองรับการนับมูลค่าและแยกชนิดของธนบัตรและเหรียญให้สมบูรณ์ ครอบคุมการทำงานด้านการเงิน

ในปี 2563 ร่วมมือกับ OEM GURU ผลิตภัณฑ์จากประเทศอินเดีย พัฒนาเครื่องนับธนบัตรระบบลมดูดสูญญากาศ แบบลูกสูบ ทำให้เสียงเงียบและทนทานมากขึ้น

ในปี 2564 เปิดระบบรับชำระค่าสินค้าผ่าน Cryptocurrency เปลี่ยนแปลงบริษัทเข้าสู่โลกการเงินดิจิทัล

ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของลูกค้าเป็นหลัก เราได้พัฒนาตัวสินค้าเครื่องนับเงิน เครื่องแยกเหรียญ เครื่องนับแบงค์ เครื่องตรวจแบงค์ควบคู่กับบริการ สร้างมาตราฐานใหม่ในวงการเครื่องนับเงิน โดยใช้มาตราฐานการรับประกันตัวสินค้า 5 ปี (ตามเงื่อนไข) เข้าบริการภายใน 24 ชม. (เวลาทำการ) ทั่วประเทศ จัดเครื่องนับเงินสำรองให้ลูกค้าระหว่างรอซ่อม

เปิดศูนย์แจ้งปัญหาการใช้งาน 24 ชม. สำหรับบริการหลังการขายให้คำปรึกษา แก้ไขปัญหาเบื้องต้น เปิดระบบข่าวสารการพบเจอธนบัตรปลอมที่เวป www.nubtung.com และ www.billcounter.co.th ทำให้ลูกค้าและสมาชิกทุกท่านได้ทราบข่าวธนบัตรปลอม และระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

 

เพิ่มเพื่อน
Line id : @NubTung

Face Book : @BillCounterTH